ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TRI PHƯƠNG TỔ CHỨC LỄ HỘI LỒNG TỒNG NĂM 2024
Lượt xem: 22
Ngày 24/2/2024 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND xã Tri Phương long trọng tổ chức Lễ hội Lồng tồng xã Tri Phương năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Về phía lãnh đạo xã có lãnh đạo TT. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã. Lễ hội Lồng Tồng là một hoạt động truyền thống gắn liền với nền nông nghiệp của các dân tộc tày, nùng trên địa bàn xã Tri Phương.

Hằng năm, vào đúng ngày 15 tháng Giêng, bà con các dân tộc trong xã lại tới đây tham gia vào các hoạt động Lễ hội với ước mong cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình an, gia đình hạnh phúc.

Lễ dâng hương tại Miếu Thần Nông

Hằng năm, vào đúng ngày 15 tháng Giêng, bà con các dân tộc trong xã lại tới đây tham gia vào các hoạt động lễ hội với ước mong cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình an, gia đình hạnh phúc.

Hình ảnh Đồng chí Ngô Văn Tuân Phó chủ tịch UBND xã đang Phát biểu khai mạc

anh tin bai
Hình ảnh Đồng chí Đàm Văn Tuyến Phó chủ tịch UBND xã đang ôn lại lịch sử của Lễ hội
anh tin bai

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ tại Lễ hội

anh tin bai
Một số hình ảnh trao cờ lưu niệm

anh tin bai

Một số hình ảnh các gian hàng trưng bày tại Lễ hội

anh tin bai

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao

Lễ hội Lồng tồng xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh được tổ chức thành công tốt đẹp. Góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa đặc sắc của địa phương, tạo sức lan tỏa, gắn tình đoàn kết, động viên các tầng lớp nhân dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng quê hương phát triển, giàu mạnh./.

Người Thực hiện NGÔ - CƯƠNG